Tư Vấn Mua Kim Cương

Tư vấn chọn kim cương theo tiêu chuẩn Quốc tế (GIA)

GIA (Gemological Institute of America) là học viện đào tạo, giám định nổi tiếng uy tín hàng đầu thế giới về giám định đá màu, phân cấp chất lượng kim cương.

Trung tâm giám định SBJ xây dựng tiêu chuẩn chất lượng giám định phân cấp kim cương dựa trên tiêu chuẩn quốc tế hiện hành của GIA. Trung tâm đầu tư các thiết bị giám định được nhập trực tiếp từ GIA, Sarin (Israel), Đức,… Giám định viên được đào tạo tại nước ngoài và được cấp văn bằng chứng chỉ quốc tế của GIA, viện Ngọc học Canada.

Đối với 1 viên kim cương tiêu chuẩn được xét dựa trên tiêu chuẩn 4C của GIA có giá trị cao nhất và được lưu hành, đánh giá cao nhất trên toàn thế giới

  1. Cấp độ màu (Color grade): Cấp độ màu kim cương được GIA phân thành 5 nhóm từ không màu (colorless) đến vàng nâu nhạt (Light). GIA sử dụng các ký tự chữ cái latin đại diện cho các cấp màu bắt đầu là D và cuối cùng là Z. Thang chia này gọi là “D - Z Color scale”.

 

 

 

  1. Cấp độ tinh khiết (Clarity grade): Cấp độ tinh khiết thể hiện mức độ khó hay dễ nhìn thấy được tạp chất trong kim cương dưới độ phóng đại 10x. GIA chia cấp độ tinh khiết thành 5 nhóm với 11 cấp độ. Bắt đầu từ F (Flawless) đến I3 (Included).

 

 

  1. Cấp độ cắt mài (Cut grade): cấp độ cắt mài thể hiện mức độ cắt mài của kim cương sau khi được gia công cắt mài. GIA chia mức độ cắt mài thành 5 cấp độ bắt đầu từ Hoàn hảo (Excellent) đến Kém (Poor). Cắt mài ảnh hưởng đến độ chiếu sáng và độ lửa của kim cương. Một viên kim cương có màu đẹp, độ tinh khiết cao, nhưng cắt mài Kém sẽ không có giá trị cao.

 

 

Một viên kim cương cắt đúng chuẩn sẽ mang lại độ chiếu sáng và lửa cao nhất. Trong trường hợp cắt quá nông hay quá dày sẽ gây mất sáng viên kim cương sẽ tối và độ lấp lánh sẽ giảm.

 

 

  1. Trọng lượng (Carat weight): Là đơn vị thể hiện trọng lượng kim cương. Đơn vị tính sử dụng là Carat. Một carat bằng 0.2 gram hay 200 miligram. Ngoài ra đơn vị Carat còn được qui đổi ra point đối với những viên kim cương nhỏ hơn 1 carat. 1 carat= 100 point.

  VD: Kim cương nặng 0.75 carat = 75 point. Một viên kim cương cắt mài chuẩn có trọng lượng 1 carat thì kích thước là 6.5 mm.

 

 

Hotline: 0909 54 34 66 - 0903 62 62 42